Phụ tùng xe tải chính hãng và không chính hãng: Chúng khác nhau như thế nào?

April 13, 2023by bachdv0

Các chủ xe tải hiện nay đang cố gắng sống sót trong thị trường cạnh tranh gay gắt với mức lợi nhuận hẹp, vì vậy không ngạc nhiên khi một số người bị cám dỗ sử dụng các phụ tùng không chính hãng trong phương tiện của họ. Tuy nhiên, việc tiết kiệm ngắn hạn có thể dễ dàng dẫn đến chi phí phát sinh cao hơn trong tương lai.

Phụ tùng chính hãng được sản xuất hoặc lựa chọn bởi Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) và được kiểm tra kỹ lưỡng bởi nhà sản xuất đó như một thành phần tích hợp của phương tiện để đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, an toàn và hiệu suất cao. Điều này đảm bảo rằng xe sẽ hoạt động, vận hành và bảo vệ bạn theo cách mà nó được thiết kế. Các phụ tùng không chính hãng có thể trông giống nhau và có cùng mã số hoặc mô tả nói rằng chúng phù hợp với xe của bạn – trong một số trường hợp có khắc cả logo của thương hiệu (ngay cả khi điều này là vi phạm luật về nhãn hiệu). Tuy nhiên, điều này không làm cho chúng trở thành phụ tùng chính hãng và dưới đây là lý do.

Kiểm tra, nguồn gốc và sự tương thích

Sự khác biệt chính giữa phụ tùng chính hãng và không chính hãng là phụ tùng chính hãng đã được xác minh và kiểm tra bởi OEM. Bạn biết nó được sản xuất ở đâu và như thế nào, do đó bạn có thể tin tưởng vào chất lượng, độ bền và độ tin cậy của nó. Trong trường hợp hỏng hóc, bạn có một OEM sẽ chịu trách nhiệm và cung cấp bảo hành. Phụ tùng chính hãng và được ủy quyền đã được thiết kế và xây dựng riêng cho xe của bạn và sẽ tương thích với các bộ phận và hệ thống khác của xe tải.

Trái lại, khi nói đến phụ tùng không chính hãng, không dễ để tìm ra thông tin chúng được sản xuất ở đâu, bởi ai và theo các thông số kỹ thuật nào. Vật liệu được sử dụng và việc kiểm tra, xác minh phụ tùng có thể không rõ ràng – đây là một mối quan tâm đặc biệt lớn đối với các thành phần quan trọng về an toàn.

Chi phí sở hữu tổng thể

Sau đó, còn là chi phí sở hữu tổng thể. Phụ tùng không chính hãng có thể mang lại một số lợi thế về chi phí nhưng về lâu dài, việc tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng phụ tùng không chính hãng chất lượng thấp có thể là một cách tiết kiệm sai lầm. Hãy suy nghĩ về điều đó, bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền cho một lần dừng xe ngoài kế hoạch do sự cố của một bộ phận chất lượng thấp? Bạn sẽ phải trả bao nhiêu tiền cho một tai nạn? Với số tiền bạn đã đầu tư vào chiếc xe tải của mình, liệu có thực sự hợp lý khi đánh đổi năng suất và sự an toàn của bạn để tiết kiệm tương đối nhỏ không? Đặc biệt là khi nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chế độ bảo hành mà bạn có trên xe tải của mình?

Không phải tất cả các bộ phận đều được tạo ra như nhau

Xét cho cùng, các bộ phận chính hãng được tạo ra như nhau trong khi đối với các bộ phận không chính hãng thì khó để đưa ra những nhận xết tổng quát như vậy. Cách bạn lựa chọn thay thế một bộ phận bị hỏng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, việc được thông báo về các lựa chọn khác nhau mà bạn có và cách chúng được so sánh với nhau như thế nào là bước đầu tiên trong việc đưa ra quyết định đúng đắn.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống sản phẩm của Volvo Trucks đang được phân phối tại Việt Nam, vui lòng truy cập:
Website: https://t-ctrucks.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/volvotrucksvn/
Email: info@t-ctrucks.com
Hotline: 0919920493

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *