Bảo dưỡng xe tốt có thể giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu

April 14, 2022by bachdv0

Một chiếc xe tải được bảo trì tốt là một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu. Dưới đây là một số ví dụ về các khu vực cần được bảo trì thường xuyên để giữ cho xe của bạn trong tình trạng tốt và tránh việc tăng tiêu thụ nhiên liệu không cần thiết.

Nhiên liệu chất lượng tốt sẽ đi xa hơn
Đặc tính của nhiên liệu có thể khác nhau và điều này có thể ảnh hưởng đến cả khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe tải và độ tin cậy của hệ thống nhiên liệu. Sự khác biệt về mức tiêu thụ nhiên liệu có thể lên tới 5%, phụ thuộc vào đặc tính của nhiên liệu. Sử dụng nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh cao hơn 10 ppm cũng có thể gây hư hại đến động cơ và hệ thống xử lý khí thải. Vì lý do này, luôn sử dụng nhiên liệu do nhà sản xuất chỉ định.

Giữ cho bộ lọc hạt của xe sạch se và không bị tắc nghẽn
Xe tải có động cơ Euro 6 được trang bị bộ lọc hạt, còn được gọi là Bộ lọc hạt Diesel (DPF), loại bỏ bụi đen từ khí thải để tuân thủ quy định về khí thải Euro 6 hiện hành. Tuy nhiên, việc bảo dưỡng không đúng cách có thể làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu lên đến 2%. Nó cũng có thể làm tăng độ hao mòn của động cơ, lượng khí thải vượt quá tiêu chuẩn Euro 6, làm hỏng bộ lọc và tăng thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến.

Để tránh điều này xảy ra, luôn sử dụng nhiên liệu và dầu đúng như được chỉ định bởi nhà sản xuất. Nếu không, bạn sẽ có nguy cơ làm tắc và hư hại DPF. Bộ lọc hạt bụi cũng nên được làm sạch thường xuyên theo quy trình được mô tả bởi nhà sản xuất.

Giữ nhiệt độ dầu ở mức vừa phải
Việc giữ nhiệt độ dầu ở mức cho phép trong hộp số sẽ làm giảm kháng lực và có tác động tích cực đến khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bạn. Ở nhiệt độ lên đến 20°C (và trước khi xe đã được chạy trong một khoảng thời gian dài – khoảng một giờ), dầu được làm nóng bằng bộ làm mát dầu, giúp tiết kiệm lên đến 0,3% nhiên liệu. Ở các vùng khí hậu ấm hơn, bộ làm mát dầu hộp số cũng ngăn dầu quá nóng, và kèm theo đó là giảm sự hao mòn trên các bộ phận.

Việc sử dụng dầu được khuyến nghị với độ nhớt và độ dày đúng. Điều này cũng áp dụng cho dầu động cơ và trục.

Coi chừng rò rỉ khí
Khi xảy ra rò rỉ trong hệ thống phanh hơi, mức tiêu thụ nhiên liệu có thể tăng tới 2% tùy thuộc vào kích thước của chỗ rò rỉ. Điều này là do máy nén phải được bật trong trường hợp rò rỉ, và cần khoảng 15 mã lực từ động cơ. Luôn có một mức độ rò rỉ không khí nào đó, chẳng hạn như khi xe tải đỗ qua đêm hoặc trong thời gian nghỉ hàng tuần. Nhưng khi một lượng khí đáng kể bị thất thoát trong thời gian nghỉ ngắn, điều này cho thấy có sự rò rỉ lớn hơn. Nguy cơ rò rỉ không khí đặc biệt cao trên các khớp nối rơ moóc.

Đảm bảo bánh xe được căn chỉnh đúng vị trí
Trục trước và sau không được căn chỉnh đúng vị trí dẫn đến lái xe không ổn định và kháng lực không đều. Trên một chiếc xe tải tiêu chuẩn, điều này có thể tăng lượng nhiên liệu tiêu thụ lên đến 3%. Nếu rơ moóc cũng không được căn chỉnh đúng cách thì tỷ lệ này còn cao hơn. Nếu không có trục nào trên rơ moóc được căn chỉnh đúng vị trí, lượng nhiên liệu tiêu thụ có thể tăng đáng kể.

Bơm lốp đúng áp suất
Lốp non hơi sẽ làm tăng lực cản lăn, kéo dài sẽ làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu. Các thử nghiệm cho thấy áp suất lốp quá thấp chỉ một vạch có thể làm tăng mức tiêu thụ nhiên liệu lên 2%. Nó cũng có thể làm giảm khoảng 20% tuổi thọ của lốp xe.

Mỗi phần trăm nhỏ này có thể nhanh chóng hình thành một mức chi phí đáng kể và kết hợp lại có thể lấy đi một phần lớn lợi nhuận của bạn. Đó chỉ là một lý do khác tại sao việc bảo dưỡng thường xuyên là cần thiết.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống sản phẩm của Volvo Trucks đang được phân phối tại Việt Nam, vui lòng truy cập:
Website: https://t-ctrucks.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/volvotrucksvn/
Email: info@t-ctrucks.com
Hotline: 0919920493

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *